กิจกรรมทั่วไป.

IMG_4662

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ศ. นพ.สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการ พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร และบุคลากรของสถาบันฯ เข้าร่วมวางพวงมาลาถวายบังคม พระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ คณะแพทยศาสตร์ วันที่ 23 กันยายน 2559 ซึ่งในวันนี้ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ ผู้ทรงได้รับการถวายพระสมัญญาภิไธยจากแพทย์และประชาชนทั่วไปว่า “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” และได้ขนานนามวันอันเป็นที่ระลึกสำคัญนี้ว่า “วันมหิดล” เพื่อเป็นการถวายสักการะ และแสดงกตัญญูกตเวทีต่อพระองค์ท่าน เพราะพระราชกรณียกิจที่ได้ทรงบำเพ็ญแก่วงการแพทย์ และการสาธารณสุข

IMG_4658 IMG_4664 IMG_4684 IMG_4692 IMG_4693 IMG_4708

………………………………………………