IMG_6698

นักวิจัยหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล หัวหน้าโครงการวิจัยฝ่ายไทย ได้นำคณะนักวิจัยประกอบด้วย Prof. Dana B. Barr (หัวหน้าโครงการฝ่ายสหรัฐฯ) ดร.ปริญญา ภานุเวท และ Ms. Brittney Baumert จาก Emory University, Atlanta; Prof. Nancy Fiedler (หัวหน้าโครงการฝ่ายสหรัฐฯ) จาก Rutgers New Jersey Medical School, Newark; ผศ.ดร.พรรณระพี สุทธิวรรณ (หัวหน้าโครงการวิจัยฝ่ายไทย) และรองศาสตราจารย์ ดร.สมโภชน์ เอี่ยมสุภาษิต จากคณะจิตวิทยา จุฬาลงการณ์มหาวิทยาลัย และ ดร.จุฑาสิริ โรหิตรัตนะ จากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาลงการณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ดร.ธัญภรณ์ เกิดน้อย ดร.สุรัตน์ หงษ์สิบสอง และดร.วรางคณา นาคเสน นักวิจัยร่วมจากสถาบันฯ ในโครงการวิจัย เรื่อง “Impact of prenatal insecticide exposure on neurodevelopmental trajectories in a Thai birth cohort: building exposure science and neurodevelopmental research capacity in Thailand” หรืออีกชื่อหนึ่งว่า “โครงการSAWASDEE (the Study of Asian Women and Offspring’s Development and Environmental Exposures)” ได้เข้าพบ ศาสตราจารย์ นพ.ขวัญชัย ศุภรัตน์ภิญโญ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันฯ ที่ห้องประชุม Donald Jeffrey Gibson ชั้น 2 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ อาคาร 1 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2559 เวลา 8.30 น. ในโอกาสที่มาประชุม “Kick-off Meeting” ที่เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 12-16 ธันวาคม 2559 โครงการ SAWASDEE มีระยะเวลาต่อเนื่อง 5 ปี โดยได้รับทุนสนับสนุนจาก National Institutes of Health (NIH/R01) ประเทศสหรัฐอเมริกา

IMG_6667 IMG_6668 IMG_6669 IMG_6670 IMG_6673 IMG_6676 IMG_6677 IMG_6678 IMG_6679 IMG_6682 IMG_6690 IMG_6695

……………. ……………. ……………. …………… …………….