ลงพื้นที่ พิจิตร_๑๗๐๓๑๔_0106

ในวันที่ 22- 24 กุมภาพันธ์ 2560 ดร.สุรัตน์  หงษ์สิบสอง พร้อมด้วยคณะจากหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางไปประชุมชี้แจงรายละเอียดกิจกรรมและวางแผนการดำเนินการเก็บตัวอย่างในโครงการ “การศึกษาการรับสัมผัสสารปรอทและสารหนูในกลุ่มตัวอย่างที่ทำงานในเหมืองทองคำพื้นบ้านขนาดเล็ก : ศึกษานำร่องในในพื้นที่เขาพนมพา ต.เขาเจ็ดลูก อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร” พร้อมทั้งสำรวจพื้นที่ที่มีการขุดแร่ทองคำ เพื่อศึกษาผลกระทบสารปรอทและสารหนูต่อร่างกายจากการลงพื้นที่จริง และหาแนวทางป้องกันและแก้ไขต่อไป

ลงพื้นที่ พิจิตร_๑๗๐๓๑๔_0008 ลงพื้นที่ พิจิตร_๑๗๐๓๑๔_0062 ลงพื้นที่ พิจิตร_๑๗๐๓๑๔_0077 ลงพื้นที่ พิจิตร_๑๗๐๓๑๔_0175 ลงพื้นที่ พิจิตร_๑๗๐๓๑๔_0179

…………………………………………………………

หน่วยประชาสัมพันธ์และบริการวิชาการ