S__10919950

เมื่อวันที่ 25-29 เมษายน 2560 Dr. Dan Norbäck จาก Department of Occupational and Environmental Medicine, Faculty of Medicine, Uppsala University, Uppsala, Sweden นักวิจัยร่วม ในโครงการประเทศไทยไร้หมอกควัน-Haze Free Thailand (HFT) ซึ่งทำวิจัยร่วมกับนักวิจัยหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดยมีดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย

ในการนี้ Dr. Dan ได้ติดตามความก้าวหน้าของงานวิจัย และได้นำเครื่องวัด Fraction of exhaled nitric oxide (FeNO) และอุปกรณ์การเก็บตัวอย่างฝุ่น มาให้เพื่อใช้ในงานวิจัยที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม และได้ร่วมวางแผนโครงการวิจัยต่อไปในอนาคต อีกทั้งได้ร่วมเดินทางไปประสานงานกับบุคลากรครู โรงเรียนส่วนบุญโญปถัมภ์ จังหวัดลำพูนเพื่อผลักดันงานวิจัยให้ดำเนินต่อไป

IMG_7879 IMG_7833 IMG_7914 IMG_7945

………………………………………………………………

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ