สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมออกให้ความรู้นอกสถานที่ โดยครั้งนี้เป็นการจัดนิทรรศการวันเอดส์โลก โครงการสายใยเพศศึกษาสู่ชุมชน / วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีธนาพาณิชยการ เชียงใหม่ ร่วมกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ และโครงการวัยใสต้านภัยเอดส์ ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีธนาพาณิชยการ เชียงใหม่ วันที่ 4 ธันวาคม 2555 ซึ่งมีการให้ความรู้แก่เยาวชนเรื่องสถานการณ์ด้านโรคเอดส์ในประเทศไทย และวิธีป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี โดยเฉพาะวิธีการใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง เนื่องจากอาจมีวัยรุ่นบางคนยังมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับเรื่องเพศ เช่น ไม่ต้องใช้ถุงยางอนามัยในระยะปลอดภัย (หน้า 7 หลัง 7) การใช้สารหล่อลื่นอื่น ๆ ที่ไม่ได้มาตรฐานระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ การใช้ถุงยางอนามัยขนาดไหนก็ได้โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมกับอวัยวะเพศ เป็นต้น ซึ่งก็ทำให้เยาวชนมีความรู้ที่ถูกต้อง และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงอีกด้วย

…………………………………………………………….