OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมกับคลินิกบำบัด ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ ภาควิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ และคณะสาธรรณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการอบรมให้ความรู้เรื่อง “การดูแลเด็กและส่งเสริมสุขภาพเด็กในครอบครัว” ณ สถานสงเคราะห์เด็กบ้านเด็กเวียงพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ให้กับผู้ปกครองที่รับเด็กจากสถานสงเคราะห์ไปดูแล

การอบรมให้ความรู้ในครั้งนี้ มีวิทยากรผู้เข้าร่วมมากมาย ที่ล้วนแต่เป็นประโยชน์กับผู้ปกครองที่รับเด็กจากสถานสงเคราะห์ไปดูแล อาทิเช่น “โรคที่พบบ่อยในเด็กและวัคซีนป้องกันโรค”  โดย พญ.ลินดา เอื้อไพบูลย์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ “อาหารเด็กก่อนวัยเรียน” โดย อ.ดร.จักรฤษณ์ วังราษฎร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “การเรียนรู้พฤติกรรมของวัยรุ่น” โดย อาจารย์ ดร.กุลวดี ทองไพบูลย์ ภาควิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  และนอกจากนี้เป็นการนำเสนอ “การเล่นที่เหมาะสมกับพัฒนาการของเด็ก” โดย นางสาวกิจพิชา  สร้อยคำ จากคลินิกบำบัด ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งการอบรมครั้งนี้ผู้ปกครองสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้จริง เพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กได้ และยังเป็นที่สนุกสนานเพลิดเพลินสำหรับผู้เข้าร่วมการอบรม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

……………………………………………..

หน่วยประชาสัมพันธ์และบริการวิชาการ