รศ. นพ.นิเวศน์  นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมเยือนสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 เพื่อเน้นย้ำนโยบายของมหาวิทยาลัยและรับฟังปัญหาหรือข้อเสนอแนะจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในการนี้ ศ. นพ.สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและหัวหน้าหน่วยงานภายในสถาบันฯ ได้ร่วมให้การต้อนรับอธิการบดีอย่างอบอุ่น และได้นำเสนอผลงานวิจัยที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ทั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประเทศไทย นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสถาบันฯ ยังได้แจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นในการบริหารองค์กร โดยเฉพาะเรื่องการบรรจุลูกจ้างชั่วคราว ให้เข้าเป็นพนักงานประจำ ปัญหาเรื่องนักวิจัยของสถาบันฯ ต้องการให้พัฒนาความก้าวหน้าของตำแหน่งนักวิจัย รวมถึงให้นักวิจัยสามารถเป็นอาจารย์พิเศษ และสามารถเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลักสำหรับงานวิจัยของนักศึกษาได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องรูปแบบการประเมินองค์กรที่ทั้งมหาวิทยาลัยใช้รูปแบบการประเมินเดียวกัน ทำให้ไม่เอื้อต่อสถาบันวิจัยที่มีโครงสร้างองค์กรและภาระหน้าที่แตกต่างจากคณะ

รศ. นพ.นิเวศน์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับทราบปัญหาและรับไว้พิจารณาต่อไป

………………………………………………………