ศ. นพ.สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้นำเสนอผลงานวิจัยของโครงการพาไทย ในการประชุมนำเสนอผลงานวิจัย โครงการให้การปรึกษาและตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV เชิงรุกในชุมชน (โครงการพาไทย) และการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์จังหวัดเชียงใหม่  ปี 2555 – 2559 วันพุธที่  13 มีนาคม  2556 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ  โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดประสบการณ์โครงการพาไทย โดยผู้มีส่วนร่วมจากอำเภอไชยปราการ ทำให้เห็นถึงปัญหา อุปสรรค ตลอดจนวิธีการที่จะทำให้โครงการวิจัยที่ร่วมทำกับชาวบ้านประสบความสำเร็จ ซึ่งโครงการพาไทยจะเป็นแบบอย่างหรือกรณีศึกษาที่สำคัญ ให้หน่วยงานด้านการแพทย์ของทั้งจังหวัดเชียงใหม่ และในประเทศไทย ได้ศึกษาเพื่อต่อยอดไปสู่การทำงานร่วมกับชุมชนในโอกาสต่อไปได้เป็นอย่างดี

…………………………………………………………..