คณะผู้บริหาร พร้อมด้วยนักวิจัยของสถาบันวิจัยภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทั้ง 5 แห่ง ประกอบด้วย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ สถาบันวิจัยสังคม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ และสถาบันวิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ได้เข้าร่วมการสัมมนากลุ่มสถาบันวิจัยของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมอาคารรวมวิจัย (ตรงข้ามคณะเกษตรศาสตร์) ฝั่งส่วนสัก วันที่ 3 เมษายน 2556 เพื่อความร่วมมือในการดำเนินงานด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัย ให้เกิดการบูรณาการทั้งด้านงานวิจัย งานบริการวิชาการ และด้านการบริหารจัดการ ในการขับเคลื่อนและก้าวไปสู่การพัฒนาและใช้ประโยชน์ต่อชุมชนต่อไป โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.วัชระ  กสิณฤกษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และพัฒนาคุณภาพการศึกษา เป็นประธานในพิธี และมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ปิยะวัติ  บุญ-หลง กรรมการสภามหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรในการบรรยาย หัวข้อ “มุมมองต่อทิศทางความร่วมมือของเครือข่ายสถาบันวิจัย 5 แห่งของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะช่วยสร้างพลังขับเคลื่อนไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยได้อย่างไร”

นอกจากนี้ ยังได้มีการแยกกลุ่มคณะผู้บริหาร และกลุ่มนักวิจัย เพื่อพูดคุยในประเด็นระดับนโยบาย ตลอดจนการคิดโครงการวิจัยร่วมกัน เพื่อให้การสัมมนาในครั้งนี้นำไปสู่การปฏิบัติอย่างแท้จริงต่อไป

……………………………………….