- Sakaewan Ounjaijean, Sukanya Chachiyo, Kanokwan Kulprachakarn, Kongsak Boonyapranai, and Kittipan Rerkasem. Antioxidant and anti-inflammatory protection of Thai shallot (Allium ascalonicum) juice in human vascular endothelial cell line EA.hy926. (Oral Presentation)
- Sukanya Chachiyo, Sakaewan Ounjaijean, Kanokwan Kulprachakarn, Kongsak Boonyapranai, Kittipan Rerkasem and Somdet Srichairatanakool. Antioxidative and hepatoprotective effects of shallot (Allium ascalonicum) juice against H2O2-treated HepG2 Cells. (Poster Presentation and Full paper Proceeding)
- Ounjaijean S., Boonyapranai, K., Pongpaiboon, Y. and Srichairatanakool S. “Steroid 5α-reductase inhibitory activity and total phenolic content of some Thai plants”. นำเสนอในการประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานระดับชาติ ประจำปี พ.ศ.2557 หัวข้อ “สร้างสรรค์และพัฒนา เพื่อก้าวหน้าสู่ประชาคมอาเซียน” 23 พฤษภาคม 2557 ณ วิทยาลัยนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา.
- สะแกวัลย์ อุ่นใจจีน และกิตติพันธุ์ ฤกษ์เกษม. “การศึกษาเปรียบเทียบฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของชาสมุนไพรกับชาเขียวและชาดำ”. นำเสนอในการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 8: โภชนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค, 6-8 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
- ศักดา พรึงลำภู, โพธิ์ศรี ลีลาภัทร์, เรวัตร พงษ์พิสุทธินันท์, อัตทวิชญ์ เวียงหล้า, อัมพิกา มังคละพฤกษ์, สุรสิงห์ วิศรุตรัตน และไพโรจน์ วิริยจารี. “ข้าวจ้าวเสริมธาตุไอโอดีนขณะหุงต้มและภาวะโภชนาการของไอโอดีนของเด็กก่อนวัยเรียน ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่”. นำเสนอในการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 8: โภชนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค, 6-8 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
- สมลักษมิ์ นิ่มสกุล, อภินันท์ อร่ามรัตน์, อัมพิกา มังคละพฤกษ์, นิภาภรณ์ ปิ่นมาศ, วิมลพรรณ ลิขิตเอกราช, ศักดิ์ระพี ชัยอินทรีอาจ, สินีนาถ แต่เจริญกุล, ประไพพักตร์ กำเกิด. “ภาวะโภชนาการของเด็กชาวไทยภูเขาในภาคเหนือกลุ่มอายุ 6 ถึง 14 ปี ภายใต้มูลนิธิโครงการหลวง”. นำเสนอในการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 8: โภชนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค, 6-8 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
- อรพินท์ พงษ์ธรรม, จำนงค์ กิ่งแก้ว, นิภาภรณ์ ปิ่นมาศ, สมพิศ พรหมขัติแก้ว, ธวัชชัย คำรินทร์, นคร ปริวัตรสกุลชัย, ประภาภร ศักดาวงศ์เสรี, วรัลย์ภรณ์ ณ เชียงใหม่, พัชรี ติ๊บตา, ยุพาวรรณ สิงห์สุภา, กิตติพันธุ์ ฤกษ์เกษม. “ความสัมพันธ์ของการบริโภคเนื้อสัตว์ต่อการเกิดโรคหลอดเลือดดำเรื้อรัง”. นำเสนอในการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 8: โภชนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค, 6-8 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
- ประสิทธิ์ วังภคพัฒนาวงค์, ศักดา พรึงลำภู, ณัฏฐ์จรรย์ ไชยราษฎร์, โพธิ์ศรี ลีลาภัทร์, ปาลิกา แช่มประเสริฐ, สุรเชษฐ จินะแก้ว, อนันทิกา รัตน์น้ำหิน. “การเลี้ยงดูทารกด้วยนมแม่เพียงอย่างเดียว 0-6 เดือน ในพื้นที่สูง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่”. นำเสนอในการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 8: โภชนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค, 6-8 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
- ประสิทธิ์ วังภคพัฒนาวงค์, ศักดา พรึงลำภู, ณัฏฐ์จรรย์ ไชยราษฎร์, โพธิ์ศรี ลีลาภัทร์, ปาลิกา แช่มประเสริฐ, สุรเชษฐ จินะแก้ว, อนันทิกา รัตน์น้ำหิน. “ภาวะโภชนาการ ความมั่นคงและความหลากหลายของอาหารในเด้กอายุต่ำกว่า 5 ปี ในพื้นที่สูง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่”. นำเสนอในการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 8: โภชนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค, 6-8 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
- ศักดา พรึงลำภู, โพธิ์ศรี ลีลาภัทร์, เรวัตร พงษ์พิสุทธินันท์, ขวัญนภา สุขคร, วัสนัย วรรธนัจฉริยา, ณัฐพร จ่าหมื่นไวย์ และไพโรจน์ วิริยจารี. “อาหารและโภชนาการตามวิถีชีวิตและวัฒนธรรมล้านนา: ถั่วเน่าและ ถั่วชีวภาพ” นำเสนอในการประชุมโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 7: ความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการในบริบทของอาเซียน, 7-9 ตุลาคม 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
- ศักดา พรึงลำภู, โพธิ์ศรี ลีลาภัทร์, เรวัตร พงษ์พิสุทธินันท์, ธวัชชัย คำรินทร์ และนพพล เล็กสวัสดิ์. “คุณค่าโภชนาการของไส้อั่วที่จำหน่ายในตลาดสดในเขตอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่” นำเสนอในการประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 6: ความเชื่อมโยงด้านอาหารสู่ความมั่นคงด้านโภชนาการ, 10-12 กันยายน 2555 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร.
Post 4957 Views