โครงการวิจัย.

nut

ชื่อโครงการวิจัย    การผลิตไอโซฟลาโวนชนิดอะไกลโคนจากถั่วชีวภาพ ระยะที่ 4: การออกแบบระบบการสกัดและการทำไอโซฟลาโวนให้บริสุทธิ์
หัวหน้าโครงการ    รองศาสตราจารย์ ดร. ไพโรจน์ วิริยจารี     คณะอุตสาหกรรมเกษตร มช.
ผู้ร่วมวิจัย      นายเรวัตร พงษ์พิสุทธินันท์        สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มช.
นางโพธิ์ศรี ลีลาภัทร์                สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มช.
แหล่งทุน    งบประมาณ ประจำปี 2557
ระยะเวลาวิจัย    ตุลาคม 2556-มีนาคม 2558
ความสำคัญและที่มาของปัญหาการวิจัย

โครงการวิจัยนี้มีแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 4 ระยะๆ ละ 1 ปี จากการดำเนินงานในระยะที่ 1 ถึงระยะที่ 3 สามารถออกแบบระบบถังหมักชีวภาพเพื่อผลิตไอโซฟลาโวนแบบอะไกลโคน โดยสามารถควบคุมสภาวะปัจจัยต่างๆ ที่มีผลต่อการผลิตไอโซฟลาโวนจากถั่วชีวภาพโดยเทคนิคเชื้อบริสุทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับในโครงการวิจัยในระยะที่ 4 (ปีงบประมาณ 2557) จะเป็นการออกแบบระบบการสกัดไอโซฟลาโวน ระบบการทำไอโซฟลาโวนบริสุทธิ์ และระบบการผลิตไอโซฟลาโวนชนิดผง เพื่อเชื่อมต่อกับระบบถังหมักชีวภาพที่ข้างต้น ซึ่งจะสามารถผลิตไอโซฟลาโวนชนิดอะไกลโคนแบบครบวงจร

Post 2715 Views