ข่าววิเทศสัมพันธ์.

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยน Duo Thailand Fellowship ประจำปี 2564 ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับปริญญาตรีที่มีผลการเรียนสะสมตั้งแต่ 2.75 ขึ้นไปและระดับบัณฑิตศึกษาที่มีผลการเรียนสะสมตั้งแต่ 3.25 ขึ้นไปได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนแบบสองทางระหว่างสถาบันอุดมศึกษาไทยและสถาบันอุดมศึกษาของประเทศสมาชิก ASEM ในทวีปยุโรป โดยนักศึกษาที่ประสงค์เข้าร่วมโครงการจะต้องศึกษา ณ มหาวิทยาลัยเจ้าภาพ อย่างน้อย 6 หน่วยกิต หรือ ทำการวิจัยในสาเฉพาะทางที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของผู้สมัคร ณ มหาวิทยาลัยต้นสังกัด ทั้งนี้สาขาวิชาสำคัญที่จะได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเป็นอันดับแรกได้แก่สาขา ดังนี้ Alternative Energy, Biotechnology, Food Science and Technology, Health Sciences, Information and Communication Technology, Logistics and Supply Chain Management, Engineering, Smart Electronics, Robotics, Tourism and Hospitality Management นักศึกษาที่ประสงค์สมัครเข้าร่วมโครงการจะต้องจับคู่นักศึกษาสัญชาติประเทศสมาชิก ASEM ในทวีปยุโรป 1 คน โดยคู่นักศึกษาฝั่งยุโรปจะต้องศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยที่ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการสนับสนุน 1,200 ยูโรต่อเดือน ระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา (4เดือน) ผู้ที่สนใจกรุณาส่งเอกสารการสมัครดังนี้

1. ใบสมัคร

2. สำเนาข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยต้นสังกัดและสถาบันอุดมศึกษาของประเทศสมาชิก ASEM ในยุโรป

3. สำเนาใบระเบียนการศึกษา กรณีนักศึกษาฝ่ายยุโรปขอให้แนบเกณฑ์การให้คะแนนและผลการแปลงคะแนนในระบบ ECTS

4. สำเนาผลการทดสอบภาษาอังกฤษ หรือภาษาต่างประเทศอื่นๆที่อายุไม่เกิน 2 ปี

5. สำเนาแบบฟอร์มการถ่ายโอนหน่วยกิต

6. สำเนาหนังสือตอบรับของสถาบันอุดมศึกษาไทยและสถาบันอุดมศึกษาของประเทศสมาชิก ASEM ในทวีปยุโรป

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม  เอกสารประกอบ